0938.333.767Mẫu Tường Cây Xanh

MANG NHỮNG BỨC TƯỜNG CÂY XANH VÀO CUỘC SỐNG

buc tuong cay xanh

Bức tường cây xanh là một khu vườn độc đáo và bắt mắt, khi tất cả các cây xanh được trồng theo phương pháp thẳng đứng và được đặt ngang tầm mắt. Đây là phương pháp làm vườn mang tính đột pháp và vô cùng sáng tạo.

Với hàng ngàn cây xanh được trồng trên những bức tường vài chục mét vuông. Điều đặc biệt là khu vườn này không chiếm bất kì diện tích sàn nào của bạn. Những khu vườn thẳng đứng này là một minh chứng sáng tạo về phương pháp trồng cây trong không gian hạn chế.

72321
Vườn cây thẳng đứng là phương pháp trồng cây sáng tạo và đột phá

Làm thể nào để trồng cây trên các bức tường?

Để các cây xanh được phát triển khỏe mạnh trên các bức tường đó là một hệ thống làm vườn kết hợp giữa công nghệ và phương pháp trồng cây hiện đại. Đầu tiên để có được khu vườn này, nó cần một hệ thống hỗ trợ vững chắc. Đó chính là hệ thống khung (giá đỡ) được cố định vào các bức tường. Các khung này có thể là nhựa hoặc kim loại tùy thuộc vào vị trí thi công của tường cây. Sau đó các cây xanh sẽ được trồng vào từng module với những giá thể riêng biệt cho vườn tường. Tiếp theo từng module sẽ được lắp đặt vào các khung theo bản vẽ thiết kế. Những thiết kế sáng tạo sẽ tạo nên những khu vườn không chỉ đẹp mà còn có giá trị như những bức tranh thực vật sống động.

72323
Các cây xanh sẽ được trồng vào module trước khi được gắn vào hệ thống khung

Tường cây nội thất và ngoại thất

Tường cây được chia làm hai loại chính là  tường cây nội thất và tường cây ngoại thất. Đối với tường nội thất các tường cây sẽ được lắp thêm một lớp chống thấm để bảo vệ bức tường ngôi nhà của bạn. Còn đối với tường ngoại thất, các tường cây thường sử dụng hệ thống khung sắt để đảm bảo tuổi thọ của tường cây dưới tác động của thời tiết. Ở từng loại tường cây, vị trí thi công khác nhau sẽ có những cây xanh được lựa chọn và phương án thi công khác nhau.

Hệ thống tưới thông minh

Đặc biệt hơn, vườn cây thẳng đứng còn được tích hợp hệ thống tưới thông minh. Các cây xanh sẽ được cung cấp lượng nước tưới một cách khoa học và hoàn toàn tự động. Hệ thống tưới không chỉ giúp cung cấp nước, hệ thống này còn giúp cung cấp dinh dưỡng cho toàn bộ khu vườn. Hơn thế nữa, đối với hệ thống tự động hoàn lưu, lượng nước tưới thừa sẽ được xử lý và tái sử dụng. Giúp tiết kiệm nước và góp phần bảo vệ môi trường.

tuong xanh
Hệ thống tưới cung cấp nước và dinh dưỡng là một điểm nổi bật

Cung cấp một bầu không khí sạch và điều hòa nhiệt độ

Ngoài việc là một cách sáng tạo để tạo nên những khu vườn. Bức tường cây xanh còn mang lại nhiều lợi ích như giảm các đảo nhiệt đô thị, làm sạch không khí bên trong các ngôi nhà và văn phòng. Và có khả năng làm mát và cách nhiệt tự nhiên cho các tòa nhà. Các vườn cây thẳng đứng này còn góp phần biến những ngôi nhà, văn phòng trở nên độc đáo và có giá trị hơn. Thu hút sự chú ý những người lần đầu tiên tiếp xúc với nó. Một lợi ích cực kỳ lớn khác của tường cây xanh nữa chính là mang lại một nguồn không khí sạch cho mọi người. Giúp con người trở nên thư giãn và vui vẻ hơn khi nhìn vào nó.

tuong xanh 72324
Tường xanh mang đến một không khí trong lành, cải thiện chất lượng cuộc sống

Tường cây xanh được dự đoán sẽ là phương pháp làm vườn phổ biến ở tương lai. Khi việc phát triển đô thị khiến cho không gian xanh ngày càng mất đi.

Xem thêm:

THI CÔNG TƯỜNG CÂY THẲNG ĐỨNG

QUY TRÌNH THI CÔNG TƯỜNG CÂY CHUYÊN NGHIỆP VÀ ĐẲNG CẤP

THI CÔNG TƯỜNG RÊU

 

MANG NHỮNG BỨC TƯỜNG CÂY XANH VÀO CUỘC SỐNG
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel + Zalo: 0938333767