0938.333.767Mẫu Tường Cây Xanh

HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG GIÚP TIẾT KIỆM NƯỚC

he thong tuoi thong minh

Việc tưới cây hàng ngày tưởng chừng như dễ nhưng lại khiến nhiều người trồng cây quên đi. Dẫn đến việc cây dễ bị khô héo và dẫn đến chết cây. Đôi khi chỉ là do công việc bận rộn hay do bạn phải đi công tác, du lịch dài ngày mà không thể tưới cây được. Đây là vấn đề khiến nhiều người trồng cây rất quan tâm khi trồng cây trong khu vườn của mình.

Với sự phát triển của công nghệ, vấn đề tưới cây thường xuyên không còn là việc khó khăn nữa. Với hệ thống tưới cây tự động bạn có thể hoàn toàn yên tâm với việc cấp đủ nước cho các cây xanh tại ngôi nhà của mình.

He thong tuoi tu dong 1
Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với việc cấp đủ nước cho các cây xanh tại ngôi nhà của mình

Hệ thống tưới tự động là gì

Hệ thống tưới tự động là hệ thống tích hợp các thiết bị tưới cây bao gồm  máy bơm nước, bồn chứa nước, thiết bị timer hẹn giờ, bộ lọc, ống dẫn nước, các loại đầu tưới, phụ kiện…) được thiết lập thành một hệ thống hoàn chỉnh . Hệ thống này có chức năng dẫn nước từ nguồn đến các cây của bạn. Hệ thống tưới được tự động hóa hoàn toàn. Hoạt động chính xác theo chương trình đã được lập trình nhờ một thiết bị hẹn giờ điều khiển tưới tự động (hay còn gọi là Timer).

He thong tuoi tu dong 2
Timer-Bộ điều khiển hẹn giờ

Hệ thống tưới tự động gồm nhiều chế độ tưới khác nhau tùy thuộc vào loại đầu tưới. Có bốn hình thức tưới chính gồm: tưới phun sương, tưới nhỏ giọt, tưới phu mưa và tưới cỏ.

Hệ thống tưới tự động hoạt động như thế nào?

Với hệ thống tưới tự động việc tưới cây chưa bao giờ dễ dàng đến vậy. Bạn không cần phải mất thời gian để tưới cây hàng ngày. Bạn vẫn yên tâm khi vắng nhà do đi công tác hay du lịch. Các cây của bạn vẫn được cung cấp nước đầy đủ. Nhờ có Timer, hệ thống tưới hẹn giờ sẽ hoạt động vào đúng giờ hẹn. Giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian tưới cây hàng ngày.

He thong tuoi tu dong 3
Hệ thống này gồm nhiều đầu tưới khác nhau

Ví dụ: Khi bạn cài đặt thời điểm tưới cây là 7h sáng và thời gian tưới là 5 phút. Khi đến lúc 7h hệ thống sẽ tự hoạt động và tưới cây liên tục trong 5 phút đến 7h 5 phút hệ thống sẽ ngưng hoạt động. Với hệ thống tưới này bạn có thể cài đặt chế độ tưới tùy ý và tưới nhiều lần trong ngày hoặc 1-2 ngày một lần tùy thuộc vào từng loại cây của bạn.

Đối với một số hệ thống tưới như tường cây còn được tích hợp hệ thống thoát nước. Nước sau khi tưới sẽ chảy vào bệ chứa vào thoát ra ngoài. Đặc biệt hơn với hệ thống tưới tự có hoàn lưu, nước tưới sẽ được lọc và tái sử dụng. Giúp bạn tiết kiệm tối đa lượng nước tưới.

He thong tuoi tu dong 4
Với chế độ tưới phù hợp giúp tiết kiệm tối đa lượng nước tưới

Một số lưu ý khi sử dụng

  • Chọn chế độ tưới phù hợp cho từng loại cây. Ví dụng đối với những chậu cây nhỏ hay tường cây bạn nên sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt.
  • Kiểm tra thường xuyên hoạt động của hệ thống tưới, các ống dẫn.
  • Thay pin định kỳ (khoảng 3 tháng) tùy thuộc vào số lần van hẹn giờ ngắt mở của từng hệ thống. Đảm bảo hệ thống tưới của bạn luôn luôn làm việc một cách tin cậy. Chú ý khi thay pin bạn nên thao tác nhanh vì dữ liệu sẽ reset lại nếu pin được tháo ra 30s. Nếu như mất dữ liệu bạn phải cài đặt lại chương trình.
  • Sau khi cài đặt chương trình phải lắp mặt kính bảo vệ, tránh bị nước hoặc chất bẩn vào làm hỏng mạch điện.
  • Có thể sử dụng lắp đặt hệ thống tưới tự động ở ngoài trời
  • Nhiệt độ nước không quá 40 độ C và đảm bảo nước sạch.
  • Hệ thống tưới tốt nhất nên được lắp đặt theo chiều thẳng đứng.

Xem thêm:

BỨC TƯỜNG XANH SỐNG ĐỘNG VỚI CHẤT LIỆU THIÊN NHIÊN

VƯỜN TƯỜNG CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO VỚI SỨC KHỎE

THI CÔNG TƯỜNG RÊU

 

HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG GIÚP TIẾT KIỆM NƯỚC
1 vote, 5.00 avg. rating (100% score)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel + Zalo: 0938333767