0938.333.767Mẫu Tường Cây Xanh

CÁC LOẠI CÂY PHÙ HỢP TRỒNG TRONG TƯỜNG RAU THẲNG ĐỨNG

tuong rau thang dung

Tường rau thẳng đứng 

Khi thực phẩm bẩn đang ngày càng phức tạp thì việc trồng rau sạch tại nhà đang dần trở nên phổ biến. Nếu bạn yêu thích việc trồng rau và mong muốn có nguồn thực phẩm sạch cho gia đình. Nhưng bạn không có nhiều không gian cho việc trồng rau. Bạn có thể tham khảo việc tạo cho mình một khu vườn thẳng đứng.

Đặc điểm của vườn thẳng đứng

Hiểu những điều cơ bản của việc trồng rau trên tường thẳng đứng. Hầu như bất kỳ loại rau nào cũng có thể được trồng theo chiều dọc. Miễn là chậu đủ sâu để chứa cây và khung đỡ đủ mạnh để giữ cây.

Đánh giá điều kiện khu vườn của bạn. Chọn các loại rau sẽ phát triển mạnh trong khu vườn của bạn dựa trên các tiêu chí ánh sáng, gió, nhiệt độ và độ ẩm. Nếu bạn đang trồng rau trong các chậu, hãy chuẩn bị tưới nước cho các chậu hàng ngày.

Nếu bạn đang muốn trồng các loại cây leo, hãy chắc chắn là chúng có thể leo theo các khung thay vì mọc thành bụi nhé.

Các loại rau củ phù hợp để làm tường rau thẳng đứng

Chọn rau để trồng. Trong khi hầu hết các loại rau có thể được trồng trên tường thẳng đứng. Nhưng một số loại rau sau đây có thể phát triển cực kỳ tốt trong các khu vườn thẳng đứng. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu làm vườn thẳng đứng, hãy xem xét các loại rau này.

Dưa chuột. Dưa chuột rất lý tưởng cho một khu vườn thẳng đứng vì chúng tự nhiên leo lên. Chúng có thể lớn lên gần như bất kỳ cấu trúc nào, chẳng hạn như khung chữ A, lưới, khung nhựa, sắt…nhưng khung đỡ phải đủ cứng cáp để hỗ trợ trọng lượng của dây leo. Ban đầu, dưa chuột có thể cần phải buộc cái giá đỡ để có thể leo lên.

tuong rau thang dung 2
Dưa chuột rất dễ trồng và dễ leo trên các khung tường

Nhưng sau khi phát triển có các tua quấn uốn quanh hỗ trợ, chúng sẽ leo lên theo chiều dọc mà không cần sự trợ giúp của giá đỡ. Dưa chuột sẽ treo thẳng đứng từ cây, giúp chúng dễ dàng thu hoạch. Ngoài ra, bạn có thể chọn một số loại rau có dây leo khác rất dễ trồng như  khổ qua, mồng tơi,… Đối với bầu, mướp hay bí đao đòi hỏi bạn phải có một chậu chứa lớn và khung đỡ với diện tích lớn nên không phù hợp với những tường rau nhỏ và không gian hạn chế.

Trồng cà chua trong một khu vườn thẳng đứng. Cà chua khi trồng trong khu vườn vừa có thể ăn vừa có thể trang trí làm đẹp cho khu vườn của bạn. Bởi vì cà chua là cây nặng, chúng đòi hỏi một khung đỡ thẳng đứng vững chắc. Khi cây cà chua phát triển, cần buộc các nhánh vào khung bằng một sợi vải mềm hoặc vải cotton đều đặn. Ngoài ra, khi trồng bạn cũng phải lưu ý khoảng cách giữa các chậu trên khung. Vì khi có trưởng thành các nhánh của cà chua rất nhiều và chiếm nhiều không gian.

 tuong rau thang dung 3
Cà chua cần một khung đỡ chắc chắn và nhiều không gian

Sà lách. Nếu bạn yêu thích việc trồng rau trong các chậu nhỏ bạn có thể cân nhắc việc trồng rau sà lách. Chỉ cần một chậu với diện tích nhỏ là bạn có thể trồng được vài bụi sà lách. Sà lách sinh trưởng nhanh nên chỉ trong một khoảng thời gian ngắn là bạn có thưởng thức được rau sạch do tự tay mình trồng.

tuong rau
Sà lách rất dễ trồng và không mất nhiều diện tích không gian

Nếu bạn thích việc tạo một khu vườn với nhiều loại rau khác nhau. Có dòng đời dài và đẹp mắt.  Cùng tìm hiểu về tường cây gia vị ở những bài viết sau nhé.

tuong rau 2
Rau gia vị rất được yêu thích vì có thể trồng được nhiều loại cây và có dòng đời dài

Xem thêm:

Tường cây xanh thẳng đứng được tạo ra như thế nào?

5 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ LÀM VƯỜN RAU THẲNG ĐỨNG RAU TẠI NHÀ

Thi công khuôn viên sân vườn

CÁC LOẠI CÂY PHÙ HỢP TRỒNG TRONG TƯỜNG RAU THẲNG ĐỨNG
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel + Zalo: 0938333767