0938.333.767Mẫu Tường Cây Xanh

5 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ LÀM VƯỜN RAU THẲNG ĐỨNG RAU TẠI NHÀ

vuon rau thang dung

Nếu bạn không có nhiều không gian cho vườn rau. Làm vườn thẳng đứng có thể là giải pháp hoàn hảo cho bạn. Làm vườn thẳng đứng là một cách được sử dụng để trồng rau theo chiều thẳng đứng thay vì cạnh nhau như trong một khu vườn truyền thống. Trong một khu vườn thẳng đứng, rau mọc lên các khung thẳng đứng thay vì trên mặt đất. Làm vườn thẳng đứng là một thay thế cho người làm vườn với không gian hạn chế. Thông qua việc làm vườn thẳng đứng, bạn cũng có thể che đi những bức tường cũ kỹ hoặc tạo ra một bức tường xanh trang trí cho ngôi nhà của bạn.

  1. Chọn vị trí tạo tường rau

Xác định nơi để đặt khu vườn thẳng đứng. Hầu hết các loại rau cần ít nhất 6 giờ nắng, vì vậy hãy chọn một vị trí đầy nắng cho khu vườn thẳng đứng. Nếu bạn sống trong một tòa nhà chung cư, một ban công đầy nắng có thể là một nơi lý tưởng. Nếu bạn có một sân, hãy xem xét một vị trí đầy nắng dựa vào bức tường của ngôi nhà của bạn.

Vuon rau thang dung 1
Tận dụng các vị trí có đủ sáng để làm vườn rau
  1. Tạo khung cho tường cây

Để cây phát triển theo chiều dọc, chúng cần một hệ thống hỗ trợ. Các khung hỗ trợ phổ biến như tường, hàng rào, khung sắt, kệ gỗ,… Tùy thuộc vào vị trí mà bạn muốn tạo tường rau cho mình. Bạn có thể sáng tạo cho mình một khung đỡ phù hợp nhất.

Chọn một cấu trúc hỗ trợ đủ mạnh cho các loại rau bạn muốn trồng. Một số cây trưởng thành có thể nặng hơn khi chúng ta vừa trồng rất nhiều. Ví dụ, cây cà chua đòi hỏi các cấu trúc thẳng đứng rất chắc chắn. Trong khi đậu Hà Lan có thể leo lên gần như bất kỳ cấu trúc nào mà không chịu nhiều trọng lượng trên khung. Nếu bạn mong muốn trồng những cây rau có trọng lượng và kích thước lớn. Bạn nên chọn các khung kim loại hoặc đóng các khung vào bức tường để tạo sự chắn chắn.

Vuon rau thang dung 2
Bạn có thể sử dụng lưới sắt định vào các bức tường nhà để làm khung đỡ chắc chắn cho tường cây

Đặt hệ thống khung đỡ của bạn trước khi trồng rau. Không nên trồng cây đồng thời với việc tạo khung. Điều này giúp bạn tránh làm hỏng cây. Xác định vị trí các giá đỡ, nên đặt chúng ở phía bắc hoặc phía đông của khu vườn nơi chúng sẽ không cản ánh nắng mặt trời. Để các loại rau đang phát triển tốt nhất.

Lắp đặt hệ thống hỗ trợ một cách an toàn. Bạn sử dụng khoan để cố định các khung nhựa hoặc sắt vào các bức tường, hàng rào. Nếu bạn gắn một giá đỡ thẳng đứng vào tường, hãy chừa khoảng trống giữa tường và lưới để lưu thông không khí khi cây leo lên.

  1. Chuẩn bị đất trồng

Cho dù bạn trồng rau dưới đất hay trong các thùng chứa, chất lượng đất rất quan trọng đối với khu vườn thẳng đứng của bạn. Sử dụng đất nhiều dinh dưỡng, phân hữu cơ để rau được phát triển tốt và đầy đủ dinh dưỡng. Để rau được thoát nước tốt, bạn nên trộn đất với than bùn hoặc tro chấu, xơ dừa. Bạn cũng nên bón lót một lớp phân hữu cơ trước khi trồng rau.

  1. Chọn chậu cho vườn

Điều đầu tiên khi chọn chậu cho vườn rau là chậu đủ sâu để chứa loại rau bạn đang trồng. Rau lớn hơn và nặng hơn sẽ yêu cầu các chậu lớn hơn và chắc chắn hơn. Bạn có thể cân nhắc các chậu nhựa để có thể giảm trọng lượng cho tường cây của bạn. Bạn có thể tạo những chậu riêng biệt theo sự sáng tạo của riêng mình.

Vuon rau thang dung 3
Sáng tạo các chậu trồng rau cho riêng bạn
  1. Trồng rau vào chậu

Chọn giống rau bạn yêu thích và phù hợp với khu vườn của bạn. Bạn có thể ươm trực tiếp vào các chậu trên tường cây. Hoặc ươm cây ở bên ngoài trước khi trồng vào chậu. Khi ươm cây giống trước khi trồng vào chậu sẽ đảm bảo và kiểm soát sự nảy mầm của cây và dễ chăm sóc hơn.

chon giong rau qua
Chọn giống rau quả bạn yêu thích và phù hợp với điều kiện ánh sáng của tường rau

Xem thêm:

10 lý do khiến bạn thích vườn tường thẳng đứng

TƯỜNG CÂY THẬT – SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO ĐÔ THỊ

TƯỜNG CÂY NGHỆ THUẬT: BỨC TRANH SỐNG ĐỘNG TỪ THỰC VẬT

Thi công cảnh quan sân vườn

5 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ LÀM VƯỜN RAU THẲNG ĐỨNG RAU TẠI NHÀ
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel + Zalo: 0938333767