0938.333.767Mẫu Tường Cây Xanh

4 LÝ DO CÂY XANH VĂN PHÒNG ĐANG HOT HIỆN NAY

2352

Cây xanh văn phòng được ưa chuộng bởi nhiều lý do. Trước hết, là có tác dụng làm đẹp không gian. Làm sạch không khí, đem lại cảm giác thư thái, dễ chịu.

Làm đẹp cho không gian làm việc

Những cây xanh nhiều màu sắc, hình dạng khác nhau là yếu tố không thể thiếu trong việc trang trí nội thất hiện nay. Các chậu cây thường được đặt ở những góc trong văn phòng, cửa ra vào, sảnh, bàn làm việc, phòng họp… Giúp trang trí, làm đẹp cho văn phòng.

Các cây xanh tạo sự “sống” trong không gian làm việc của bạn. Giữa những máy tính, giấy tờ  thì cây xanh trở thành điểm nhấn tạo sự hài hòa cho không gian làm việc. Những mảng tường xanh sẽ làm không gian làm việc của bạn trở nên rộng và thoáng đãng hơn.

2352-2
Cây xanh được sử dụng trong hầu hết các văn phòng

Cây xanh văn phòng dễ trồng và chăm sóc trong văn phòng

Đa số các cây trồng trong văn phòng là các cây ưa bóng và cần ít nước. Bạn không cần phải mất thời gian chăm sóc, tưới cây mỗi ngày nhưng cây vần phát triển tốt. Các cây như trầu bà, lưỡi hỗ, tróc bạc, phú quý, lan ý,… chỉ cần tưới nước 2-3 ngày/ lần. Đối với dân văn phòng bận rộn thì việc trồng các cây này rất phù hợp.

Giúp thư giãn và sáng tạo

Màu xanh của cây làm tươi mát môi trường, dịu mắt giữa các tập giấy tờ, các thiết bị màu đen, xám của phòng làm việc. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc nhìn vào nhiều cây xanh sẽ giúp bạn thư giãn, giảm stress. Các nhân viên văn phòng thường tìm kiếm những nơi có cây xanh và khung cảnh tự nhiên để giúp họ thư giãn và sáng taọ hơn. Các chuyên gia khuyên nên để những cây xanh tốt, có nhiều mầm lộc. Tránh các loại cây hình dáng kỳ dị, thân cây xù xì, gai góc. Các cây này làm tăng cảm giác bất an cho người đối diện với cây.

2352-1
Cây trầu bà được sử dụng rất nhiều vì dễ chăm sóc và lọc không khí tốt

Cây xanh văn phòng thanh lọc không khí và hút các chất độc hại

Hơn nữa, dưới ánh nắng mặt trời, cây hấp thụ cacbon dioxit (CO2) và thải ra oxy (O2). Còn con người thì hấp thụ O2 và thải ra CO2, do đó trồng cây xanh giúp điều hòa không khí. Các thiết bị điện tử, các đồ vật có sơn mài, sơn dầu, chống thấm tỏa ra các khí độc hại đối với sức khỏe như khí xylen, trichloroethylene… Nhiều bài viết trên truyền thông cho rằng một số loại cây có thể hút bức xạ có hại từ máy tính, giúp trung hòa aceton, formaldehyde… nhưng chưa có cơ sở khoa học hay nghiên cứu nào minh chứng điều này. Vì thế, người ngồi trong phòng làm việc cứ mỗi giờ nên đi ra ngoài khoảng 10 phút.

2352-3
Lưỡi hỗ được ưa chuộng vì có khả năng hút bức xạ từ thiết bị điện tử

Các chuyên gia cho biết một số loại cây đã được nghiên cứu chứng minh có tác dụng tốt khi để trong phòng làm việc là cây trầu bà, cây lưỡi hổ và cây dừa cảnh. Những loại cây này có tác dụng loại trừ bụi bẩn trong không khí và chuyển đổi khí CO2 thành O2 vào ban đêm.

2352-4
Nếu bạn đang muốn trồng nhiều cây xanh nhưng không gian hạn chế, bạn có thể tham khảo tường cây xanh

Nếu bạn đang muốn sở hữu nhiều cây xanh trong văn phòng nhưng bị hạn chế không gian. Hãy thử tìm hiểu về tường cây xanh nhé, chắc hẳn nó sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm:

Tường cây xanh là gì

Các dự án đã thực hiện

Thiết kế cảnh quan

 

4 LÝ DO CÂY XANH VĂN PHÒNG ĐANG HOT HIỆN NAY
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel + Zalo: 0938333767