0938.333.767Mẫu Tường Cây Xanh

5 LỢI ÍCH CỦA CÂY XANH NỘI THẤT ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

cay xanh noi that

Cây xanh nội thất đang được rất nhiều người sử dụng vào mục đích trang trí nhà, văn phòng hay cửa hàng,… Mang cây xanh vào không gian sống và làm việc không đơn thuần là giúp làm cho không trở nên sống động hơn. Mà cây xanh nội thất còn mang nhiều ý nghĩa tuyệt vời khác về sức khỏe và tinh thần.

Cung cấp oxy sạch

Khi bạn hô hấp, cơ thể bạn lấy oxy và giải phóng carbon dioxide. Trong quá trình quang hợp, thực vật hấp thụ carbon dioxide và giải phóng oxy. Mô hình sử dụng khí ngược lại này làm cho thực vật và con người trở thành đối tác tự nhiên. Do đó, mang cây xanh vào không gian nội thất giúp tăng nồng độ oxy trong không khí. Vào ban đêm, quá trình quang hợp chấm dứt và thực vật thường hô hấp như con người, hấp thụ oxy và giải phóng carbon dioxide. Tuy nhiên, một vài loài cây như trầu bà, dương xỉ, lưỡi hỗ, thường xuân, lan chi, lan ý… Ngược lại, chúng hấp thụ carbon dioxide và giải phóng oxy. Đặt những cây này trong phòng ngủ giúp tăng nồng độ oxy vào ban đêm.

cay noi that
Lưỡi hỗ, trầu bà cung cấp oxy vào ban đêm rất phù hợp để mang vào phòng ngủ

Cung cấp ẩm, làm mát

Là một phần của quá trình quang hợp và hô hấp, thực vật giải phóng hơi ẩm. Làm tăng độ không khí xung quanh chúng. Thực vật giải phóng khoảng 97% lượng nước mà chúng lấy vào. Đặt nhiều loại cây lại với nhau và bạn có thể tăng độ ẩm của căn phòng, giúp ngăn ngừa suy hô hấp. Các nghiên cứu tại Đại học Nông nghiệp Na Uy cho thấy: Sử dụng thực vật trong không gian nội thất giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh khô da, cảm lạnh, viêm họng và ho khan.

72711
Cây xanh được trồng ở mật độ dày giúp tạo ra độ ẩm trong không khí

Cây xanh giúp làm sạch không khí

Các cây xanh loại bỏ độc tố đến 87% từ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) mỗi 24 giờ, theo nghiên cứu của NASA. VOC bao gồm các chất như formaldehyd có trong thảm, nhựa vinyl, khói thuốc lá và túi tạp hóa. Benzen và trichloroetylen cả hai được tìm thấy trong sợi nhân tạo, mực in, dung môi và sơn. Benzen thường được tìm thấy ở nồng độ cao trong môi trường công sở, nơi có nhiều sách và giấy in, trong các tòa nhà hiện đại, khi không khí giữ kín VOC bên trong. Nghiên cứu của NASA đã phát hiện ra rằng thực vật làm sạch không khí độc hại. Bằng cách hấp thụ các chất gây ô nhiễm vào đất. Nơi các vi sinh vật ở rễ chuyển đổi VOC thành thức ăn cho cây.

Cải thiện sức khỏe

Thêm các cây xanh vào phòng bệnh viện sẽ giúp tăng tốc độ phục hồi của bệnh nhân phẫu thuật, theo các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Kansas. So với bệnh nhân trong phòng không có cây xanh, bệnh nhân ở phòng có cây xanh cần dùng thuốc giảm đau ít hơn. Nhịp tim và huyết áp thấp hơn, cảm thất ít mệt mỏi và lo lắng hơn và được xuất viện sớm hơn.

Ủy ban Sản phẩm Nông nghiệp Hà Lan đã tiến hành một nghiên cứu tại nơi làm việc. Họ đã phát hiện ra rằng thêm cây vào văn phòng làm giảm mệt mỏi, cảm lạnh, đau đầu, ho, viêm họng và stress. Trong một nghiên cứu khác của Tổ chức Nông nghiệp Na Uy. Tỷ lệ bệnh tật đã giảm hơn 60% tại các văn phòng có cây xanh.

cay trong nha
Cây xanh góp phần cải thiện sức khỏe đáng kể

Không gian xanh khiến bạn tập trung hơn

Một nghiên cứu tại Đại học Nông nghiệp Hoàng gia ở Circencester, Anh. Đã phát hiện ra rằng sinh viên thể hiện sự tập trung hơn 70% khi họ được dạy trong phòng có cây xanh. Trong cùng một nghiên cứu, thái độ tích cực của sinh viên cũng cao hơn đối với các bài giảng được diễn ra trong các lớp học với cây xanh. Cây xanh cũng đã được minh chứng giúp nhân viên sáng tạo và nâng cao năng suất làm việc hơn.

cay xanh noi that
Cây xanh tại văn phòng giúp nhân viên nâng cao năng suất làm việc và sáng tạo hơn

Nên đặt bao nhiêu cây trong nhà là phù hợp?

Dựa vào nhu cầu cũng như diện tích không gian sống và làm việc của bạn mà số lượng cây xanh sẽ khác nhau. Để cải thiện sức khỏe và giảm mệt mỏi và căng thẳng, hãy đặt một cây lớn (chậu đường kính tối thiểu 20cm hoặc lớn hơn) cho không gian khoảng 40 mét vuông. Để làm sạch không khí, bạn cần sử dụng 15-18 cây cho một ngôi nhà rộng 500 mét vuông. Trong thiết kế nội thất, nên bố trí cây xanh ở những vị trí dễ dàng đặt vào tầm mắt. Để cây xanh phát huy tối đa lợi ích của mình về sức khỏe lẫn tinh thần.

Nếu bạn đang muốn làm mới lại không gian của mình. Hãy thử tìm hiểu về những cây xanh nội thất. Lựa chọn những cây phù hợp để mang vào không gian của bạn không chỉ  góp phần làm đẹp cho ngôi nhà. Mà còn cải thiện sức khỏe, giúp bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Nguồn tham khảo: Bioadvantage

Xem thêm:

8 Ý TƯỞNG LÀM VƯỜN THẲNG ĐỨNG SÁNG TẠO

TƯỜNG CÂY TRONG NHÀ

TƯỜNG RÊU NỘI THẤT

5 LỢI ÍCH CỦA CÂY XANH NỘI THẤT ĐỐI VỚI SỨC KHỎE
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel + Zalo: 0938333767